HÀNH TRÌNH ​ĐỨC TIN

Tâm tình 
hành hương

Con nay trở về 

Bài số 2

LÁ THƯ HÀNH HƯƠNG

Con nay trở về, 
thưa Cha!

Cho đến hôm nay con vẫn còn cảm giác hạnh phúc như những ngày hành hương Fatima. Đã rất lâu con mới được cười nhiều, khóc nhiều, và hạnh phúc như vậy. Chuyến đi này là một hồng ân thật to lớn đối với con. Con đã chẳng thể nghĩ là Chúa và Mẹ thương con và sắp đặt mọi sự cho con quá chu đáo và hoàn hảo đến vậy. Cha đã tháo gỡ tảng đá mặc cảm nặng nề mà con đã mang trên mình suốt nhiều năm, một cách nhẹ nhàng và hiền từ như mộtngười Cha đầy lòng xót thương con cái. Cha có biết là con đã lo lắng và run đến như thế nào khi chuẩn bị xưng tội. Con chờ đợi những câu hỏi chất vấn, chỉ trích và trách mắng của Cha, và con đã cố gắng hít thở thật sâu để đỡ run. Nhưng con không ngờ mọi sự diễn ra hoàn toàn trái ngược với sư lo lắng. Cha không hề đào sâu vào tội lỗi con, mà chỉ khuyên bảo con, an ủi con, nhắc nhở con tin vào lòng thương xót của Chúa. Sao Chúa lại tha tội cho con nhanh đến vậy, dễ dàng đến vậy? Chính khi con được tha tội, con lại càng cảm thấy mình không xứng đáng. Con tiếc nuối những năm tháng qua con đã sống thờ ơ với Chúa, mà lòng ngẹn ngào thổn thức khôn nguôi. 

Con sẽ không bao giờ quên ngày được Cha ban phép giải tội cho con, ngày 12 tháng5, và đó sẽ là ngày sinh nhật của linh hồn con. Bởi lẽ khi con được ba mẹ mang vào nhà thờ làm phép rửa tội, con không tự quyết định; nhưng khi con trở về với Chúa và lãnh nhận ơn tha thứ, đó là quyết định của con. Và  ngày 13 tháng 5 năm 2017, kỷ niệm 100 Đức Mẹ 

Fatima, cũng là ngày con lại rước lễ lần đầu sau hơn mười năm xa cách Chúa. Tất cả được diễn ra nơi mảnh đất linh thiêng của Mẹ, và được sự chứng kiến của Mẹ. Hạnh phúc quá lớn lao làm con ngây ngất. Con trở về nhà, ngày nào cũng nghe bài Dấu Ấn Tình Yêu. Con ước gì ngày xưa con đi tu như thánh Thérèse thì tốt biết mấy. Trái tim con chứa đựng tình yêu không kém gì thánh Thérèse đâu. Nếu con chọn chỉ yêu một mình Chúa, dành tất cả cho Chúa, tình yêu con cũng mãnh liệt và lớn lao như thánh Thérèse vậy. Nhưng Chúa không muốn con đi tu mà muốn con phải lấm bụi trần, phải kiệt sức, phải ngã xuống vực, phải ăn năn thống hối và đứng lên. Con chỉ còn biết phó thác mọi sự đời con vào tay Chuá, như thánh Thérèse, và như lời cha khuyên dặn mà thôi.Con rất sung sướng và hãnh diện vì cha chẳng những đạo đức, lại rất hiền hoà và thông minh. Con đã biết cha rất giỏi, qua những gì nghe và nhìn từ chuyến hành hương. Nhưng khi về nhà, con đã xem video chặng đường 25 năm linh mục của cha, con càng tâm đắc hơn. Cha tốt nghiệp tối ưu, summa cum laude; con cũng đã nỗ lực kiên cường để ra trường với xếp hạng giống cha đó.Con cũng gửi Cha mấy tấm hình kỷ niệm chuyến hành hương hồng ân của con. Xin Cha nhớ cầu nguyện cho con. Con cũng sẽ luôn cầu nguyện cho Cha, để luôn được Chúa gìn giữ quan phòng, và được ơn cũng giống như Cha đã nhắn nhủ con, là luôn sống trung nghĩa với tình yêu Chúa.    

Con kính chào Cha.  

trang 
của 
bạn

Bài 3

Liên lạc chúng tôi 

Điện thoại cầm tay:
+1 (714) 229 0036

email:
lienlac@hanhtrinhductin.com

vài hàng gửi hTĐT